[tintuc]

 

Mật ong có thể uống vào bất kể thời gian nào trong ngày, tuy nhiên, uống mật ong vào các thời điểm sau sẽ cho hiệu quả tốt nhất đối với sức khỏe:

1. Uống mật ong vào sáng sớm

  Uống mật ong vào sáng sớm để tăng cường mức năng lượng và duy trì hoạt động cho cơ thể. Những lợi ích mang lại như sau:

  • Tốt cho làn da.
  • Làm sạch dạ dày, đào thải độc tố.
  • Thúc đẩy nhu động ruột, giúp dễ đại tiện hơn.
  • Hỗ trợ giảm cân, cải thiện hệ tiêu hóa.

2.Uống mật ong trước bữa ăn

  Uống 1 cốc nước pha mật ong trước bữa ăn 30 phút có thể hỗ trợ ức chế tiết axit dạ dày, làm giảm kích thích niêm mạc dạ dày.

3. Uống mật ong sau bữa ăn

  Uống mật ong sau bữa ăn 1 -2 giờ giúp tăng cường vai trò của nhu động ruột. Có thể thúc đẩy bài tiết axit dạ dày bình thường, rút ngắn thời gian đại tiện một cách đáng kể, giúp hạn chế bớt được những tác động xấu của những bữa ăn tối quá đà.

4. Uống mật ong vào buổi tối

    Nhiều khoáng chất tự nhiên và vitamin trong mật ong giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, uống một cốc nước mật ong vào buổi tối sẽ kích thích tinh thần giúp tỉnh táo hơn, xua tan mệt mỏi.

5.  Uống trước khi ngủ

  Uống mật ong buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp hạn chế tình trạng mất ngủ, giảm bớt căng thẳng và có được một giấc ngủ ngon.

  Một cốc nước ấm pha mật ong, thêm 1 chút chanh tươi giúp cơ thể thải độc tố ra ngoài và hệ bài tiết của cơ thể sẽ hoạt động tốt hơn.

Thời điểm uống mật ong tốt nhất  Ngoài ra, uống mật ong trước khi ngủ còn hỗ trợ giảm nguy cơ mắc đái tháo đường type 2, hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản, hạ huyết áp.

  Thói quen uống mật ong trước khi đi ngủ còn giúp hỗ trợ giảm cân vì cơ thể sẽ bắt đầu đốt nhiều chất béo hơn vào ban đêm. Mỗi cốc nước ấm pha mật ong nguyên chất chỉ chứa 64 calo và sẽ cho cảm giác no suốt đêm.
[/tintuc]

Không có nhận xét nào:

0942304994